Tivi đen trắng 9 inches… Pizza hủ tiếu Để khách đến lò hủ tiếu “coi trơn” đâu được
Món này Tây khoái. Tùy hỉ và được thưởng thức hủ tiếu chiên miễn phí. Tiếng cười đó còn được biểu đạt khi khách được ngắm nhìn một số vật gia bảo của họ Huỳnh.Học sinh Phan Tôn Tịnh Hải - chuyên gia ẩm thực có “sao”. Xà lách. Anh Diệp thạo tiếng Anh và còn nói được tiếng Đức. Khách đối diện tấm bảng to với hàng chữ tiếng Anh: “Welcome to Sáu Hoài’s Rice noodle factory orchard garden”. Đến khi hủ tiếu mềm không còn được ưa chuộng.
Theo TNO. Nhờ vậy. Bòng. Xay. Khách chen nhau quan sát dưới sự trải của chỉ dẫn viên là anh Huỳnh Ngọc Diệp (26 tuổi. Giữ nghề qua 3 thế hệ Lò hủ tiếu Sáu Hoài là thế hệ thứ ba trong một gia đình truyền thống làm hủ tiếu thủ công. Nhiều vị khách Tây thưởng thức xong đã đặt cái tên nửa Tây nửa ta cho món này là “pizza hủ tiếu”. Tráng. Đó là loại hủ tiếu mềm. Thịt khìa cùng rau thơm.
Hấp dẫn khách nước ngoài là chiếc cầu khỉ chênh vênh. Ông Sáu Hoài cho biết tháng 8. Nhưng người “sáng tạo” ra chúng là anh Huỳnh Ngọc Diệp. Nếu muốn khách có thể mua đem về. Cầu chỉ dài 2. 5 m nhưng vị khách nào cũng hồi hộp bám tay vịn.
Đứng bếp. Tiếng Pháp. Chỉ là hủ tiếu làm thành bánh tròn. Vậy là gia đình Sáu Hoài nghĩ đến việc phải phục vụ khách món hủ tiếu lừng danh Nam bộ. Đặc biệt là những vật dụng xưa như: đèn dầu. Đó là hủ tiếu nước. Gồm khu sinh sản với các công đoạn thủ công: vo gạo. Cho vào lu nước quậy lấy tinh bột. Chưa thỏa mãn với sáng tạo ẩm thực. Dẹp như rế nồi đem chiên vàng.
Đặc biệt là sa pô và thanh trà. Khách đến lò hủ tiếu Sáu Hoài tự bỏ tiền tham quan. Gút. Lò mò trên thân cau già lần bước qua cầu với tiếng cười thú vị. Mãn nhãn với các thao tác làm nên sợi bánh màu trắng đục từ bột gạo. Cắt. Điểm xuyết màu xanh hành lá xắt nhỏ và màu đỏ lợt tương ớt mà nó đã làm thực khách khoái khẩu với tiếng “nổ” giòn giòn trong răng.
Con thứ hai của ông chủ Sáu Hoài). Đẹp theo phong cách dân dã miệt vườn. Dưa leo chấm nước mắm ớt pha đặc. Khách nước ngoài tỏ ra ưa với món “pizza hủ tiếu” Từ bến đò bước lên. Lò hủ tiếu Sáu Hoài còn bày thêm món hủ tiếu chiên có nhưn.
2013 lò hủ tiếu của ông đã đưa vào hoạt động homestay với 6 phòng. Đó là bộ trường kỷ bằng cẩm lai.
Bình bông. Nước dùng được hầm kỹ với xương ống heo (chứ không dùng xương cổ) nên chất ngọt béo đằm thắm hòa vị ngọt của tôm khô và khô mực.
Gồm nước cốt dừa. Ngâm. 000 m2. Khách nước ngoài từ nhiều năm qua khi đến Cần Thơ tham quan chợ nổi Cái Răng đều xuôi thuyền ghé bến Sáu Hoài. Điện thoại quay số bằng tay. Ta cũng ưa dù chỉ độc nhất vô nhị thịt nạc thăng làm “nhưn”. Đánh. Sáu Hoài (tên thật Huỳnh Hữu Hoài) lặn lội qua Sa Đéc (Đồng Tháp) làm thuê rồi học nghề làm hủ tiếu bột lọc. Tới đây khu này sẽ xây dựng thêm 14 phòng nữa mới đủ sức cho khách tạm cư và chỉnh trang lại cho sạch.
Lò hủ tiếu Sáu Hoài tọa lạc trên diện tích rộng 5. Bộ ngựa 3 tấm (mỗi tấm dày 10 cm).
Phơi. Có thể sánh ngang hàng phở Bắc tên tuổi. Khách đến để xem từng công đoạn sinh sản thứ “nui” độc đáo làm nên món điểm tâm đặc sắc miền Tây.
Tuốt các món hủ tiếu này đều do bà Nguyễn Thị Diễm Thúy. Vợ ông Sáu Hoài. Như một lời chào mời thân thiết níu chân mọi người. Khách dạo một vòng tham quan vườn nhà Sáu Hoài với nhiều cây ăn trái.
Món “nhứt dương chỉ” ở lò là hủ tiếu chiên “sáng chế” gần đây và được thực khách khoái khẩu không ngớt lời gọi thêm. Lò hủ tiếu của ông tồn tại và phát triển đến ngày nay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét