Một câu chuyện nữa kể lại
Chiếc bánh này được xem như một trong số những chiếc bánh cổ điển nhất của mảng ẩm thực ngọt Đức. Người được cho là làm ra chiếc bánh này. Mỗi loại bánh ngọt đều gắn liền với một câu chuyện kể đặc biệt. Bánh được bao phủ bởi một lớp chocolate cứng bên ngoài. Nhưng không còn gắn liền với các sự kiện vui vẻ như khi còn ở Silesia. Các bạn có thể tham khảo thêm: Cuộc hành trình thúc của chiếc bánh Croissant.
"Baum" trong tiếng Đức có nghĩa là "cái cây". Cha của hoàng tử Luitpold
Quán này cũng được cho là nơi có công thức Prinzregententorte đúng với truyền hợp nhất. Streuselkuchen Trong tiếng Đức. "Streuselkuchen" có tức là "bánh bông lan phủ vụn bánh". Lễ hội tình yêu lãng mạn và cuồng nhiệt ở Berlin hay bộ truyện cổ Grimm đã trở thành tuổi thơ của bao thế hệ con trẻ trên thế giới. Bánh sau đó được phủ một lớp kem tươi lên trên. Biểu trưng cho 8 quận của Bayern thời bấy giờ.
Từ đó. Baumkuchenspitzen cũng là một món bánh khá phổ quát ở Nhật Bản
Bánh Schwarzwälder "thứ thiệt" bao gồm nhiều lớp bánh bông lan chocolate xen giữa các lớp kem tươi trộn với anh đào. Bánh Streuselkuchen cũng rất được ưa thích ở các hội chợ. Là món ăn thẳng tắp của rất nhiều gia đình thời bấy giờ.
Khi thưởng thức bánh ngọt của Đức. Cùng tìm hiểu một số loại bánh đã góp phần làm nên nền ẩm thực ngọt vô cùng phong phú của đất nước này nhé! Prinzregententorte Chiếc bánh torte hết sức đặc biệt của vùng Bayern thường có từ 6 đến 9 lớp. Nếu không có vật liệu này. Phong cách ăn này bắt nguồn từ quán Cafe Erbshäuser. Người Đức thường ăn bánh ngọt vào những buổi chiều cuối tuần
Ở Rhineland. Bánh ngọt đóng góp một phần khôn xiết quan trọng trong ẩm thực Đức. Một biến thể phổ quát là Baumkuchenspitzen. Và chuyện kể rằng bánh Baumkuchen có xuất xứ là chiếc bánh được làm trong các đám cưới ở Hungary. Phần Lan vào khoảng cuối thế kỷ 19.
Bánh ngọt Đức khôn xiết đa dạng và phong phú. Tuy vậy. Chính vì vẻ ngoài mịn màng tuyệt đẹp mà Prinzregententorte được mệnh danh là "Người mẹ của mọi loại bánh chocolate"
Marx Rumpolt trước đó đã làm đầu bếp ở Hungary và Bohemia. Bánh Streuselkuchen còn mang một cái tên khác là "bánh lễ tang". Nhắc đến nước Đức. Có một truyền thuyết kể lại rằng.
Giả dụ ẩm thực mặn ở Đức được đại diện bởi món xúc xích. Ẩm thực luôn là một đặc trưng đáng kiêu hãnh ở giang san này. Cùng với phần bánh bông lan mềm ẩm bên dưới. Ẩn chứa trong từng miếng bánh đầy hương vị chính là một phần văn hóa ẩm thực đặc sắc và đáng tự hào của Đức
Bạn không thể bỏ qua những loại bánh ngọt khôn xiết đa dạng và quyến rũ. Heinrich Georg Erbshäuser. Công thức làm bánh Baumkuchen lần trước hết xuất hiện trong quyển sách nấu bếp Ein Neues Kochbuch của Marx Rumpolt.
Chiếc bánh này lại được ăn sau các buổi lễ tang. Người ta thường nghĩ ngay đến lễ hội bia sôi động ở Oktoberfest.
Nhiều người vẫn nghĩ chiếc bánh này được đặt theo tên của khu Rừng Đen nổi tiếng ở Baden-Württemberg. Xác thực hơn. Cái tên Prinzregententorte được đặt theo tên hoàng tử Luitpold
Thì khi đến với ẩm thực ngọt. Bánh gingerbread hay một số loại bánh kem và bánh quy. Trong ngày Lễ Tạ ơn. Đối với một số người. Bánh thường có lớp vỏ phủ hạt hạnh nhân caramel và lớp nhân kem vanilla.
Nó là một tổ hợp đối chọi tiệt. Người trị vì Bayern từ năm 1889 đến năm 1912. John Rottenhöfer đã làm ra chiếc bánh này để vinh danh hoàng tử
Chiếc bánh này được mang cái tên "bánh ong đốt". Bienenstich cũng sở hữu một cái tên hích không kém. Cũng là chiếc bánh nướng tròn. Các đám cưới và lễ rửa tội. Ngoài cà phê hoặc trà. Bánh ngọt chỉ thuần tuý là một món ăn tráng miệng. Chính vị nồng của loại rượu này đã tạo cho món bánh Schwarzwälder một hương vị khôn xiết đặc biệt.
Ông đã nướng một chiếc bánh chocolate có 9 lớp
Người đầu bếp riêng của hoàng tử Luitpold. Người đầu bếp tài hoa Anton Seidl chính là người làm ra Prinzregententorte.Và chiếc bánh có hình vòng tròn. Ở Munich ngày trước. Chiếc bánh này thường được phủ một lớp vụn bánh ngọt lên trên cùng. Một chiếc bánh Baumkuchen thông thường bao gồm 15 đến 20 lớp bột. Nhưng được cắt ra thành miếng nhỏ và phủ chocolate lên trên.
Rồi trang hoàng bằng quả anh đào đen và chocolate bào vụn
Cùng với cà phê hoặc trà. Có lỗ ở giữa. Một chú ong đã bị hấp dẫn bởi chiếc bánh và bay vào đốt người thợ khi ông đang làm bánh. Và chính lớp vỏ hạt hạnh nhân được nấu với đường cho đến khi kẹo lại đã làm cho món bánh này mang hương vị khôn cùng đặc biệt. Bánh Prinzregententorte lúc đầu có 8 lớp. "Bienenstich" trong tiếng Đức có tức thị "vết ong đốt". Được làm với whipping cream hoặc buttercream.
Rượu brandy anh đào là một nguyên liệu tấm khi làm bánh Schwarzwälder
Hoặc được kết hợp thêm một lớp nhân kem béo ngậy hay mứt thơm để làm phong phú hương vị. Theo kiểu truyền thống. Người ta thường làm bánh Baumkuchen bằng cách nướng bánh trên một trụ ống dài. Từ đầu thế kỷ 20. Chiếc bánh sẽ không được phép mang tên Schwarzwälder Kirschtorte khi bán. Biểu trưng cho 9 người con của vua Ludwig I.
Khi kết hợp cả lớp vỏ giòn rụm nhưng không được quá cứng. Một số chuyện khác lại kể rằng
Người ta bắt đầu chuộng nướng bánh Streuselkuchen. Buttercream hoặc kem tươi. Nhưng đối với người Đức.
Thanh danh của người thợ trước tiên làm ra chiếc bánh này vẫn còn đang được bàn cãi. Chiếc bánh này đã từng rất phổ biến ở Silesia. Người ta không chỉ thưởng thức tài nghệ của người thợ làm bánh. Bánh Baumkuchen có thể cao đến 1m! Baumkuchen có khá nhiều biến thể.
Stollen (bánh mì ngọt với nhân trái cây khô)
Biểu trưng cho những vân gỗ của cây. Streuselkuchen có thể chỉ bao gồm 2 lớp vỏ - bánh. Người ta còn ăn bánh Prinzregententorte kèm với bia trắng. Loại rượu đặc trưng của vùng này. Đã làm ra nó trong dịp sinh nhật 90 tuổi của hoàng tử Luitpold. Chiếc bánh truyền thống của Hungary. Bienenstich Cùng với bánh Schwarzwälder.
Baumkuchen Baumkuchen là một chiếc bánh đặc biệt cả về dạng hình lẫn tên gọi
Đức. Schwarzwälder Kirschtorte - black forest Chiếc bánh này có nhẽ là chiếc bánh có cái tên "bí hiểm" nhất: "bánh rừng đen". Để lý giải cho cái tên Bienenstich hài hước. Là quyển sách nấu ăn dành cho đầu bếp chuyên nghiệp đầu tiên được xuất bản.
Một số câu chuyện kể lại rằng. Chúng có thể là những chiếc bánh bông lan đơn giản (Kuchen) hay những loại bánh bông lan nhiều lớp công phu (Torte).
Từ đó. Bên cạnh những lễ hội. Và nếu được nướng theo kiểu truyền thống trên trụ. Bánh được đặt tên theo loại rượu brandy làm từ quả anh đào.
Bạn có thể sẽ phải sửng sốt khi biết được rằng khá nhiều loại bánh ngọt phổ quát bây giờ có xuất xứ từ nước Đức như bánh cheesecake.
Sau đó bánh được nướng chín trước khi bôi lớp mới lên. Và là "con cháu" của bánh ống khói Kürtőskalács. Người thợ sẽ bôi đều lớp bột bánh xung quanh trụ. Giữa mỗi lớp bánh là một lớp buttercream. Tuy nhiên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét