Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Vui vui Ăn măng ăn sao cho lành?.

Mốc để chế biến thức ăn. Có địa chỉ. Có thể bẻ gãy. Xuất hiện màu hổ phách. Sờ vào không có cảm giác ẩm tay. Do đó. Nguồn cội xuất xứ rõ ràng. Bề rộng thịt dày. Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch. Nếu măng sấy bằng diêm sinh sẽ có mùi sulfur đặc trưng của SO2. Không sử dụng măng đã bị hỏng. Luộc măng kèm thay nước 2 – 3 lần (mỗi lần 30 phút). Măng cần được rửa thật kỹ bằng nước sạch (riêng măng khô cần rửa sạch sau đó đổ ngập nước ấm hoặc nước gạo ngâm khoảng một đêm). Không nên mua măng có màu sắc dị kì.

Măng thường có màu vàng nâu nhạt. Trước khi sử dụng. Không bao giờ bị ẩm mốc. Theo chỉ dẫn của cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế). Trông bắt mắt. Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilông có nhãn mác.

Đường vân tường tận. Măng ngâm hóa chất thường có độ bóng. Không có mùi lạ. Lê Hương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét