Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Ăn măng ăn hay hay sao cho lành?.

Có địa chỉ. Không nên mua măng có màu sắc kì dị. Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilông có nhãn mác. Không dùng măng đã bị hỏng. Bề rộng thịt dày. Trông bắt mắt. Trước khi dùng. Lê Hương. Luộc măng kèm thay nước 2 – 3 lần (mỗi lần 30 phút).

Đường vân tỉ mỉ. Mốc để chế biến thức ăn. Không có mùi lạ. Măng cần được rửa thật kỹ bằng nước sạch (riêng măng khô cần rửa sạch sau đó đổ ngập nước ấm hoặc nước gạo ngâm khoảng một đêm).

Sờ vào không có cảm giác ẩm tay. Măng ngâm hóa chất thường có độ bóng. Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch. Không bao giờ bị ẩm mốc. Măng thường có màu vàng nâu nhạt.

Xuất hiện màu hổ phách. Theo hướng dẫn của cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế). Có thể bẻ gãy. Nguồn cội xuất xứ rõ ràng. Do đó. Nếu măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi lưu huỳnh đặc trưng của SO2.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét